Bóng bầu dục đại học và cá da trơn!

Bóng bầu dục đại học và cá da trơn!

Giải bóng đá đại học chỉ còn vài tuần nữa sẽ diễn ra và tôi đang rất khó chờ đợi trận khai mạc! Sự nhiệt tình của tôi cho thời gian này trong năm là gấp đôi; Tôi bắt đầu nghĩ về câu cá trên sông và nghe Đại học Alabama đá bóng vào các buổi chiều thứ bảy.

Trong nhiều năm hơn tôi quan tâm để nhớ, tôi đã dành rất nhiều buổi chiều thứ Bảy của mình vào mùa thu, trên chiếc thuyền của tôi thả neo ở giữa sông Tennessee, chỉ cách đập Guntersville khoảng một dặm về phía hạ lưu, nơi cá da trơn lớn đi lang thang!

Với đài của tôi được điều chỉnh đến một đài phát sóng của Crimson Tide và hai que mồi bằng gan gà, tôi sẽ dành một buổi chiều nhàn nhã để câu cá và cổ vũ cho “Tide”. Nếu tôi ở ngoài phạm vi hoạt động của đài vận chuyển nhóm của tôi, tôi sẽ điều chỉnh đến bất kỳ trường SEC nào mà tôi có thể nhận được trên đài phát thanh chạy bằng pin cũ của mình.

Các ngày thứ bảy trên sông Tennessee vào mùa thu con trai neymar thường ấm áp và êm đềm nhưng không có cái nóng ngột ngạt của mùa hè. Thường chỉ có một hoặc hai tuabin tại đập đang khuấy nước thành bọt trắng, đồng thời làm cho dòng chảy ở hạ nguồn trở nên nhẹ nhàng và yên bình. Bài hát cũ, “Up a Lazy River” thực sự áp dụng cho dải nước dài 652 dặm này. Vào những ngày cuối tuần yên bình của mùa thu khi thời tiết đang dịu đi một chút, những con cá trê lớn ẩn mình trên sông trong các hốc và hang gần bờ, ra ngoài để kiếm món ăn vặt buổi chiều.

Đã có rất nhiều cá da trơn khổng lồ được đánh bắt trên sông Tennessee. Con lớn nhất mà tôi từng thấy nặng 105 pound. Đã có những hình ảnh về những con cá lớn hơn đánh bắt lên và xuống sông. Con lớn nhất mà tôi bắt được là 34 pound và đối với tôi nó giống như đang cố gắng cuộn trong một khối bê tông.

Tôi bắt được bao nhiêu hay lớn một con cá vào những ngày bình dị của mùa thu không quan trọng. Chỉ có ở đó trên sông cách xa mọi người mới làm cho những khoảnh khắc đó trở nên đáng nhớ, cá hay không cá!

Thứ bảy của tuần thứ ba trong tháng mười luôn là ngày cuối tuần yêu thích của tôi để dành trên sông. Đó là cuối tuần mà Đại học Alabama và Đại học Tennessee tổ chức giải đấu bóng đá hàng năm của họ. Khi trò chơi đang được chơi ở Knoxville, bạn có thể thấy những chiếc thuyền hướng đến sân vận động trên bờ sông Tennessee. Thường có cờ hiệu tung bay, thông báo đội bóng yêu thích của chủ thuyền.

Tháng 10 lá đổi màu ngược dòng sông. Thiên nhiên đã sắp xếp một bảng màu với mọi màu sắc có thể tưởng tượng được; miễn phí cho bất kỳ ai đủ may mắn được xem trên mặt nước vào thời điểm này trong năm! Tôi thường thấy những chú Đại bàng hói lướt nhẹ trên mặt nước để tìm bữa tối và khiến một ngày của tôi yên bình hơn một chút.

Sự thanh bình của con sông và những bờ cây rợp bóng cây của nó thường bị phá vỡ bởi một con cá có gan muốn nuốt mồi của tôi. Khi điều đó xảy ra, tôi vội vàng kéo anh ấy lên tàu để tôi có thể trở lại buổi chiều nhàn nhã của mình. Lần khác, câu thần chú bị phá vỡ bởi tiếng hoan hô từ đài phát thanh. Ai đó vừa thực hiện một cuộc chạm trán! Nếu đội ghi bàn là một trong các trường đại học công lập, thì ở đâu đó dọc bờ sông, bạn sẽ nghe thấy tiếng cổ vũ từ một người như tôi, tận dụng một ngày đẹp trời.